Thiết kế nội thất phòng ăn

Để sở hữu một phòng ăn hoàn hảo, phù hợp với ngôi nhà của bạn, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ăn dưới đây!

Kiểu dáng

Theo thiết kế hiện đại có 4 kiểu bếp sau:

Kiểu hành lang: có thể di chuyển xung quanh khu vực trung tâm bếp dễ dàng. Nhược điểm là tủ cất giữ đồ bị hạn chế và người qua lại sẽ làm vướng chân người nấu.

Kiểu thiết kế nhà bếp hình bán đảo: kết hợp giữa bếp và bàn ăn, giúp gia đình gần nhau hơn bằng cách tạo khoảng không gian chung nhiều hơn.

Kiểu L: giúp cho gian bếp không bị xen ngang giữa việc đi lại trong nhà và có nhiều chỗ bố trí thiết bị bếp. Gia chủ sẽ có thêm nơi lưu giữ đồ và không gian thực hiện công việc nấu nướng bằng cách nối dài thêm phần L.

Kiểu U: thiết kế bao quanh ba mặt với tủ đồ bàn làm bếp và các thiết bị bếp, nếu hình chữ U đủ lớn gia chủ có thể đặt thêm bàn bếp đảo ở trung tâm.

Ánh sáng

Cần dựa vào mục đích sử dụng của không gian bếp và những khu vực chiếu sáng mà lựa chọn phương án chiếu sáng cho phù họp. Nên có đèn chiếu sáng riêng cho từng khu vực trong phòng bếp.

Có thể bố trí hệ thống đèn ở phía dưới kệ bếp treo hoặc lắp kèm trong máy khử mùi. Ánh sáng đèn từ dưới tủ bếp cũng có thể soi sáng cho bề mặt bàn làm bếp, nâng cao hiệu quả cho việc chuẩn bị thức ăn. Các tủ đựng đồ phía trên có thể lắp đặt thêm những bóng đèn nhỏ bên trong để tiện cho việc lấy hay cất đồ dễ dàng.

Màu sắc 

Yếu tố quan trọng. Bạn có thể chọn những gam màu trẻ trung, tươi tắn hay gam màu sạch mà sang hoặc những gam màu mang tính hài hoà, ấm cúng và nhẹ nhàng.

Vị trí

Không gian giữa bếp và phòng khách là nơi tốt nhất để thiết kế phòng ăn. Để rút ngắn khoảng cách đi lại, thuận lợi cho dọn dẹp, bưng bê nên sắp xếp bàn ăn không quá xa bếp. Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc bên cạnh cầu thang vì dễ bị bụi. Phòng ăn phải tránh luồng gió lùa và không kế cận với cửa phòng vệ sinh.

Bàn ăn

Tuỳ theo thiết kế có thể chọn những bộ bàn ăn sang trọng hay đơn giản, thẩm mỹ. Bàn ăn là tâm điểm, vì thế phải có một diện tích đủ rộng để có thể ngồi ăn thoải mái mà vẫn tạo ra được những góc nhìn thoáng đãng. Hãy lựa chọn những thiết kế đơn giản, linh hoạt. 

Trang trí

Nên dùng màu sắc sáng cho việc trang trí phòng ăn. Những màu thuộc Thuỷ và Mộc như màu xanh nước biển, xanh lá cây….trắng rất phù hợp. Previous page      Back to top      Share facebook     Send list Yahoo
Phản hồi
Họ tên Email
Code security captcha

Thành viên

Đăng ký - Quên mật khẩu?

Bất động sản Vip

NHÀ GIÁ RẺ TẠI BÌNH DƯƠNG

NHÀ GIÁ RẺ TẠI BÌNH DƯƠNG

NHÀ CHÍNH CHỦ, GIÁ RẺ TẠI THỦ DẦU MỘT

NHƯỢNG CĂN NHÀ TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG, GIÁ RẺ, CHÍNH CHỦ

NHƯỢNG CĂN NHÀ ĐẸP TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT

NHÀ GIÁ RẺ TẠI BÌNH DƯƠNG

NHÀ GIÁ RẺ TẠI BÌNH DƯƠNG

NHÀ CHÍNH CHỦ, GIÁ RẺ TẠI THỦ DẦU MỘT

NHƯỢNG CĂN NHÀ TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG, GIÁ RẺ, CHÍNH CHỦ

NHƯỢNG CĂN NHÀ ĐẸP TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT